VÌ SAO TAOBAO TRỞ THÀNH WEBSITE MUA SẮM HÀNG ĐẦU TRUNG QUỐC

Taobao.com là trang web bán hàng trực tuyến uy tín thuộc tập đoàn Alibaba lớn nhất Trung Quốc, việc chọn hàng, mua hàng và thanh toán đều được thực hiện từ a đến z thông qua mạng Internet. Với những tiện dụng hướng đến người sử dụng cùng những thành tích mà Taobao đạt được, có thể nói ví rằng Taobao như thiên đường mua sắm không chỉ của người dân Trung Quốc mà kể cả các nước trong khu vực, nhất là Việt Nam. Vậy tại sao Taobao lại trở thành website mua sắm hàng đầu của Trung Quốc? Hãy cũng 360 Services tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Hệ thống đánh giá shop uy tín minh bạch

Với mỗi một gian hàng đăng ký trên Taobao.com đều phải được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm hay quy trình cung cấp. Hơn nữa, để nâng cao trải nghiệm người dùng, mỗi một người mua hàng trên Taobao đều có thể cho điểm, đánh giá người bán sau khi sử dụng dịch vụ. Dựa vào thang điểm đó để đánh giá mức độ uy tín, tin cậy của gian hàng trên Taobao.

Thông qua thước đo độ uy tín các shop này sẽ giúp cho người mua hàng có được cái nhìn chính xác hơn về người bán hàng cho mình, có những sự lựa chọn thấu đáo hơn. Rõ ràng sự an tâm về chất lượng sản phẩm khi mua hàng sẽ đem đến lòng tin của người dùng với những website mua sắm online như Taobao.

Hơn hết thước đo này còn là mốc phấn đấu của các shop, và là tôn chỉ khi bán hàng cho họ để giữ vững được thương hiệu đã mất nhiều công sức gây dựng. Khi bán ra một sản phẩm, họ sẽ vì thương hiệu mình gây dựng mà phải chú tâm hơn về chất lượng sản phẩm, vô hình chung đây chính là một đòn bẩy giúp cho chất lượng những sản phẩm bán ra tại mạng Taobao được nâng cao hàng ngày.

  1. Hàng hóa phong phú, đa dạng

Là một trong những nền tảng thương mại điện tử đứng đầu Trung Quốc, Taobao đã và đang hợp tác với hàng triệu những nhà cung cấp khác nhau khắp trong và ngoài nước cung cấp hàng hóa cho thị trường tiêu dùng khắp thế giới. Từ các mặt hàng thời trang như: túi xách, quần áo, giày dép; đồ gia dụng; đồ trang sức, mỹ phẩm,... cho đến các thiết bị điện tử, chăm sóc y tế, máy móc sản xuất công nghiệp, bạn đều có thể thể tìm thấy trên Taobao.
Không những phục vụ nhu cầu mua lẻ tiêu dùng, Taobao còn đáp ứng cả những thương nhân Việt mua buôn số lượng lớn từ Trung Quốc về kinh doanh, buôn bán.

  1. Giá thành rẻ, chất lượng ổn định

Từ trước đến nay, lợi thế của hàng hóa Trung Quốc vẫn luôn thu hút được thị hiếu của người tiêu dùng nhờ vào giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, chất lượng ổn định. Có lẽ việc sở hữu một nguồn tài nguyên phong phú, nguồn nhân lực dồi dào, hơn nữa biết kết hợp công nghệ hiện đại vào sản xuất nên giá thành hàng hóa, sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc luôn rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác.

Nhất là đối với những nước có mức thu nhập trung bình như Việt Nam. Việc tiêu dùng hàng Trung Quốc sẽ khiến người mua hàng tiết kiệm được một khoản tiền để chi trả cho những chi phí sinh hoạt khác.

Bình luận
Bài viết liên quan
Fanpage

Nhận tư vấn miễn phí

Điền đầy đủ thông tin để 360Services liên hệ tới bạn sớm nhất.