Những lưu ý khi đặt hàng trung quốc cho người mới bắt đầu

Mặc dù việc order hàng Trung Quốc đã trở nên rất phổ biến, tuy nhiên đối với những bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng, chắc hẳn bạn sẽ đối mặt với vô vàn vấn đề nan giải. Chính vì vậy, hôm nay 360 Services sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý cũng như lời khuyên bổ ích cho những bạn có ý định nhập hàng Trung Quốc nhưng chưa có kinh nghiệm nhé!

  1. Tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc, nói cách khác chính là hình thức đặt hàng online nhằm mục đích giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian lẫn công sức đi lại để trực tiếp đánh hàng. Tuy nhiên, chất lượng hàng hóa khi đặt hàng cũng là một trong số những vấn đề bạn nên ưu tiên quan tâm. Một số Tips tìm hiểu sản phẩm sau đây sẽ giúp lần đầu nhập hàng Trung Quốc của bạn trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn, giải quyết các nỗi lo về nguồn hàng trong kinh doanh vốn là vấn đề luôn được các công ty quan tâm.

  • Đặt vài sản phẩm để test hàng

Không phủ nhận nhiều lợi ích khi đặt hàng online từ Trung Quốc, tuy nhiên với hình thức mua hàng này, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua,. Do mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện từ xa, vì vậy sẽ có nhiều trường hợp, chất lượng hàng hóa khi về đến tay lại không như mong muốn.

Tốt nhất, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy chọn đặt thử một vài sản phẩm, để kiểm tra hàng trước khi quyết định đặt ngay một số lượng nhất định. Điều đó sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

  • Nhập số lượng nhỏ để kiểm tra tính ổn định và chất lượng hàng

Khi đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, chắc chắn ai cũng mong muốn tìm được một nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá cả hợp lý. Điều đó đúng nếu bạn đã đạt tới hiệu quả kinh doanh bền vững và lý tưởng.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu vào nghề, việc kinh doanh chưa thật sự ổn định, tất nhiên, sẽ có những sự thay đổi về chất lượng, giá cả, địa điểm nhà cung ứng hay thậm chí là cách thức đặt hàng. Vậy nên, đừng dại dột nhập một số lượng lớn hàng, mà hãy nhập dần sản phẩm với số lượng nhỏ. Bạn sẽ bớt áp lực trong việc đẩy hàng tồn đi, đồng thời cũng kiểm tra được tính ổn định và chất lượng của nguồn hàng.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín- tưởng khó mà dễ

Nếu bạn không “pro” đến mức dò được các chợ Quảng Châu Trung Quốc, các nhà cung cấp mà những người bán hàng chuyên nghiệp thường xuyên lui tới để đánh hàng, các trang thương mại điện tử cũng là một lựa chọn không tồi để bạn dễ dàng bắt đầu lần nhập hàng Trung Quốc đầu tiên của mình. Trong đó, 3 chợ điện tử gồm Taobao, Tmall và 1688 được đánh giá cao nhất về uy tín lẫn sự phong phú của hàng hóa.

Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng các thông tin về nhà cung cấp hàng Trung Quốc của mình trước khi tiến hành đặt hàng. Nếu có thể, hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, hoặc lựa chọn những nguồn hàng được đánh giá cao về độ uy tín, tránh những rủi ro có thể phát sinh đến mức tối đa.

 

Bình luận
Bài viết liên quan
Fanpage

Nhận tư vấn miễn phí

Điền đầy đủ thông tin để 360Services liên hệ tới bạn sớm nhất.