CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ TÌM KIẾM TAOBAO SEARCH

“Taobao search” là công cụ hỗ trợ tối ưu cho khách hàng trong quá trình order hàng trên web thương mại Taobao.com. Để hỗ trợ khách hàng tìm kiếm thông tin nguồn hàng hiệu hàng, 360 Services xin chia sẻ công cụ Taobao search và cách tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng, tiện ích nhất.

  1. Tổng quan về website Taobao.com

Trước khi tìm hiểu về công cụ Taobao search, hãy cùng bài viết tìm hiểu tổng quan về web thương mại điện tử Taobao.

Cùng với Alibaba, Tmall hay 1688, Taobao là một web thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba Group. Website này có mô hình hoạt động tương tự như eBay và Amazon.

Hiểu một cách đơn giản, Taobao là “sân chơi” của người mua và người bán, hoạt động dưới hình thức C2C – kết nối người tiêu dùng và B2C - kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng. Taobao cho phép người bán đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến, nhằm phục vụ và cung cấp mọi mặt hàng cho người tiêu dùng nội địa Trung Quốc…và các quốc gia lân cận.

Hiện nay, Taobao được đánh giá là website thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Đây cũng là nguồn hàng được chủ kinh doanh Việt Nam chọn lựa. Taobao chính là kho hàng hóa khổng lồ cho chủ shop, cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc.

  1. Cách sử dụng công cụ tìm kiếm “Taobao Search”
  • Dùng từ khóa để search ra sản phẩm mình cần mua

Từ khóa bắt buộc phải là ngôn ngữ Trung Quốc. Bạn có thể search bất kỳ từ khóa nào, nhưng cần phải nhắm đúng sản phẩm mình cần mua. Ví dụ, bạn có thể search từ khóa chính, sau đó thêm từ khóa phụ vào. Ví dụ “quần jean giá rẻ”. Điều này sẽ giúp bạn tìm đúng sản phẩm mình cần, chất lượng và giá thành mình muốn mua.

  • Dùng hình ảnh để tìm ra đúng sản phẩm cần mua

Đây là giải pháp thứ 2 trên thanh công cụ Taobao search. Bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng camera, sau đó chọn hình mà mình cần tìm sản phẩm rồi nhấn enter, đợi sau 3 – 5 giây kết quả sẽ trả về khá nhiều. Lúc này, bạn chọn sản phẩm mà mình cần mua, hoặc có thể tương tự.

Tuy nhiên, người tìm cần lưu ý chọn hình ảnh phải trực diện, phải đúng với sản phẩm mình mong muốn mua hàng. Tránh chọn những hình ảnh “mất đầu, mất đuôi”, kết quả sẽ không trả về, hoặc trả về nhưng không chính xác.

  • Nhìn vào catalogue của website

Website thương mại nào cũng có catalogue (mục lục). Nếu có chút ngôn ngữ tiếng Trung, bạn có thể dựa vào mục lục của website để tìm ra đúng sản phẩm hoặc bộ sản phẩm mình cần. Thông thường ở bên góc trái của màn hình có vài mục gợi ý từ quần áo, đồ chơi, mặt hàng thời trang, đồ gia dụng… Bạn có thể nhấp vào từng mục để xem hàng.

Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh với số lượng lớn, vui lòng liên hệ 0984851578 để được 360 Services tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Bình luận
Bài viết liên quan
Fanpage

Nhận tư vấn miễn phí

Điền đầy đủ thông tin để 360Services liên hệ tới bạn sớm nhất.